Trường TC Quang Trung ký kết hợp tác đào tạo với Cty CPDV Xuất khẩu Lao động và chuyên gia Suleco

Ngày 1/6/2016, trường TC Quang Trung và Công ty CP DV Xuất khẩu lao động và chuyên gia Suleco đã ký kết hợp tác chiến lược đào tạo ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người già tại Nhật dành cho sinh viên khối ngành Y (Điều dưỡng, Y sĩ, Dược), độ tuổi từ 19-35 và đạt trình độ tiếng nhật cấp N3.

Mục tiêu của chương trình là nâng cao hiệu quả làm việc của nguồn nhân lực trẻ tại Việt Nam lên ngang tầm với các nước trong khu vực, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường thông qua đào tạo gắn liền với thực tiễn. Đồng thời, tạo điều kiện học tập, củng cố kỹ năng làm việc, cải thiện và nâng cao tác phong làm việc công nghiệp, nâng tầm nhận thức về kỹ thuật, ngoại ngữ, tích lũy tài chính cho các học viên sau khi đi làm việc ở các nước phát triển trở về phục vụ cho đất nước.

Theo đó, Trường TC Quang Trung là cầu nối hướng nghiệp tuyển sinh cho tất cả sinh viên khối ngành sức khỏe tại trường cũng như các trường trung cấp trong thành phố có nhu cầu học tập và làm việc tại Nhật. Bên Suleco tạo điều kiện giới thiệu, tham gia ứng tuyển xuất khẩu lao động tại từng thời điểm theo thủ tục xuất khẩu lao động được quy định bởi pháp luật. Thu nhập (chưa làm thêm, tăng ca): 130.000 – 200.000 Yên/tháng tương đương (26 triệu đồng- 40 triệu đồng/tháng). Thời gian lao động: 40h/tuần. Tổng thời gian hợp đồng làm việc ở Nhật là 3 năm.

Được biết, công ty Suleco là công ty cổ phần hóa vốn của nhà nước hoạt động trên 20 năm, chuyên xuất khẩu lao động và chuyên gia đi làm việc ở nước ngoài. Suleco đã tổ chức xuất khẩu hơn 40000 lao động đi nhiều nước trên thế giới, trong đó Nhật Bản chiếm hơn 10000 lao động.

Trường Trung cấp Quang Trung đã có kinh nghiệm đưa 16 học viên ngành sức khỏe đi du học và làm việc tại CHLB Đức. Tháng 8/2016 sắp tới,  nhà trường  tiếp tục đưa khoảng 20 học viên đi du học và làm việc tại nước này. Hiện trường Quang Trung vẫn đang tiếp tục liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục trong và ngoài nước, thực hiện các dự án đào tạo, nhằm kết nối sinh viên với mạng lưới các doanh nghiệp để sinh viên tích lũy kinh nghiệm thực tế từ doanh nghiệp cho sự lựa chọn cao về nguồn nhân lực trong tương lai.

 

V.Vinh

Theo http://www.giaoduc.edu.vn/

Link: http://www.giaoduc.edu.vn/truong-tc-quang-trung-ky-ket-hop-tac-dao-tao-voi-cty-cpdv-xuat-khau-lao-dong-va-chuyen-gia-suleco.htm