Nhìn lại Đại hội Cổ đông thành lập công ty cổ phần Suleco năm 2015

Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (tên tiếng Anh: SULECO Vietnam JSC) đã trở thành công ty cổ phần, với ban lãnh đạo mới cùng định hướng chiến lược dẫn đầu trong ngành xuất khẩu lao động tại Việt Nam.

DHCD Suleco JSC 2(1)

Ngày 23 tháng 06 năm 2015, cuộc họp Đại hội cổ đông thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia đã được tiến hành theo đúng qui định và thủ tục. Công ty TNHH MTV Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia đã chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Dịch vụ Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (tên tiếng Anh: SULECO Vietnam JSC)

DHCD Suleco chao co 23-6-2015(1)

Chú thích: Đại hội Cổ đông làm lễ chào cờ.

Suleco lanh dao thanh pho HFiC UBND(1)

Đại hội Cổ đông đã ghi nhận sự hiện diện của các lãnh đạo TP.HCM đến từ Sở Lao động Thương Binh và Xã hội, công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFiC), Sở Nội vụ

DHCD Thanh lap SULECO JSC(1)

Báo cáo kết quả thẩm tra tư cách cổ đông

Vote Suleco JSC(1)

Đại hội Cổ đông Thành lập ngày 23/6/2015 đã chọn ra ban lãnh đạo mới của SULECO, với kết quả bầu cụ thể như sau:

  • Chủ tịch Hội đồng quản trị: Ông Đặng Quang Tý
  • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị: Bà Huỳnh Thị Hoa
  • Tổng giám đốc: Bà Lê Thị Mỹ Hạnh
  • Trưởng Ban Kiểm soát: Bà Phan Thị Minh Huyền

Dai hoi dong co dong thanh lap suleco vote(1)

Bỏ phiếu thông qua các tờ trình

Đại hội đồng cổ đông đã thông qua các tờ trình về kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2015; về việc ủy quyền cho Hội đồng Quản trị trong các vấn đề về bổ sung ngành nghề kinh doanh, thay đổi trụ sở, nhận diện thương hiệu; phát hành cổ phiếu tăng vốn; đưa cổ phiếu SULECO vào giao dịch tập trung trên thị trường chứng khoán.

HFiC(1)

Tại sự kiện này, ông Đặng Ngọc Thanh – Phó tổng giám đốc Công ty đầu tư tài chính Nhà Nước Thành phố Hồ Chí Minh (HFiC) đã phát biểu: “Chúc mừng SULECO cổ phần hóa thành công, chuyển thể từ Công ty TNHH MTV thành Công ty Cổ phần. Đây là một bước ngoặt lịch sử của một pháp nhân.

DHCD Suleco tang hoa lanh dao tphcm hdqt(1)

Như vậy, sau Đại hội đồng cổ đông ngày 23/6/2015, Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia đã bước sang một thời kỳ mới với hình thức công ty cổ phần tiên tiến. SULECO sẽ thay đổi cơ chế để hoạt động dân chủ, minh bạch, năng động và tích cực hơn. Người lao động giờ đây đã thực sự tham gia vào quản lý, cùng quyết định những vấn đề lớn của Công ty.

 

Về Công ty CP DV Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (SULECO Vietnam JSC)

Công ty Cổ phần Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (SULECO Vietnam JSC) có tiền thân là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Dịch vụ Xuất khẩu Lao động và Chuyên gia (SULECO) – doanh nghiệp nhà nước trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh.

SULECO đã có gần 25 năm phát triển, từ 19/12/1991 đến nay, đi tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và chuyên gia. Hoạt động chính của Công ty, bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, giới thiệu việc làm, là đưa người lao động Việt Nam có tay nghề, kỹ năng sang các thị trường có thu nhập cao để làm việc.Thị trường của SULECO bao gồm trong và ngoài nước, với doanh thu chính đến từ Nhật Bản và các quốc gia phát triển có nhu cầu tuyển dụng lao động trong các lĩnh vực như cơ khí, hàn, sản xuất chế biến công nghệ cao, điều dưỡng viên, quản lý nhà hàng, khách sạn, giao dịch, bán hàng…