Làm Việc & Học Tập Tại Nhật Bản

Chương trình Thực tập sinh Kỹ năng tại Nhật Bản là chương trình được xây dựng với mục đích chuyển giao lỹ năng, kỹ thuật, kiến thức đã được Nhật Bản dày công phát triển và tích lũy đến các nước đang phát triển. Mục đích của chương trình này nhằm giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng để xây dựng và phát triển kinh tế cho đất nước của mình. 

Các đối tượng tham gia chương trình này được gọi là Thực tập sinh. Các Thực tập sinh sẽ được học tập và thực hành kỹ năng trực tiếp tại các nhà máy, xí nghiệp, phân xưởng tại Nhật Bản. Tại đây, các Thực tập sinh sẽ được quản lý Nhật Bản hướng dẫn các kĩ năng, kĩ thuật cần thiết cho công việc, cách sử dụng và vận hành máy móc, dây chuyền trong phân xưởng, cũng như tác phong làm việc của một người lao động toàn cầu. 

Chương trình Thực tập sinh Kỹ Năng thường kéo dài trog vòng 1 đến 3 năm tùy theo từng ngành nghề. Một số ngành nghề đặc biệt có thể kéo dài thời gian đào tạo đến 5 năm. 

Các Thực tập sinh sau khi hết thời hạn tham gia chương trình sẽ trở về và làm việc tại nước sở tại với những kiến thức và kĩ năng làm việc chuyên nghiệp và tiên tiến đã được học tập tại Nhật Bản.

Có thể khái quát chương trình theo sơ đồ sau

quy-trinh-thuc-tap-sinh-nhat-ban-1

Xem thêm: Điều kiện tham gia