Báo Pháp Luật và Xã hội: Suleco sau cổ phần hóa sẽ cung cấp dịch vụ xuất khẩu lao động tốt hơn

Mới đây, Cty TNHH MTV dịch vụ xuất khẩu lao động và chuyên gia đã chuyển đổi thành Cty cổ phần dịch vụ Xuất khẩu lao động và chuyên gia (Suleco Vietnam JSC). Suleco đã có gần 25 năm phát triển, đi tiên phong trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và chuyên gia.

Bên cạnh các hoạt động tuyển dụng, đào tạo, giới thiệu việc làm là đưa người lao động Việt Nam có tay nghề, kỹ năng sang các thị trường có thu nhập cao để làm việc trong các lĩnh vực như cơ khí, hàn, sản xuất chế biến công nghệ cao, điều dưỡng viên, quản lý nhà hàng, khách sạn, giao dịch, bán hàng…

Hiện các Cty dịch vụ xuất khẩu lao động của Nhà nước như Suleco, Sovilaco có mức giá đưa người đi xuất khẩu lao động thấp nhất trên thị trường, so với nhiều Cty tư nhân khác. Tuy vậy, trong nửa đầu 2015, Nhà nước đã thoái vốn và cổ phần hóa các Cty thuộc ngành này nhằm tăng tính minh bạch và năng động.

 suleco-phap-luat-va-xa-hoi-so-70-tin

Cổ phần hóa thành công sẽ giúp Suleco mở rộng thị trường và cung cấp dịch vụ lao động xuất khẩu tốt hơn.

Tại sự kiện này, ông Đặng Ngọc Thanh – Phó TGĐ Cty đầu tư tài chính Nhà nước TP Hồ Chí Minh (HFiC) phát biểu: “Suleco cổ phần hóa thành công là một bước ngoặt lịch sử của một pháp nhân. Tôi tin rằng Suleco cổ phần hóa thành công không chỉ là thành tích mà còn về chiều sâu, những nhà cổ đông, nhất là cổ đông chiến lược, sẽ cùng với Suleco định hướng chiến lược, phát triển thị trường, quản trị và nâng cao hiệu quả kinh doanh”

Còn đại diện Suleco cho biết, chiến lược phát triển trong thời gian tới bên cạnh thị trường mũi nhọn Nhật Bản, Suleco sẽ đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động tại thị trường các nước phát triển khác có thu nhập cao. Với việc cổ phần hóa thành công, người lao động chắc chắn sẽ được cung cấp các dịch vụ xuất khẩu lao động tốt hơn.

Minh Quang